Mẫu biệt thự 1 tầng mái ngói đẹp sang trọng

1. Mẫu biệt thự    biệt thự 1 tầng 2. Số tầng : 01 tầng
3. Mặt tiền : 16.3 m 4. Chiều sâu : 9.5m
5. Kiến trúc sư : XDD 6. Năm thực hiện : 03/2012

7. Thông tin chi tiết:

1 Phòng khách và phòng thờ + 1 Phòng bếp ăn + 1 Phòng ngủ + 2WC
Hình thức kiến trúc : Biệt thự vườn 1 tầng

8. Thông số diện tích sử dụng:

Tầng 1: 168m2

Biệt thự vườn được xây dựng với chức năng nghỉ dưỡng được các chủ đầu tư lựa chọn khá nhiều, sau bao năm buôn ba thương trường và bươn trải cuộc sống, khi đã có tuổi họ muốn có được một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, thờ cúng tổ tiên, có một khu vườn để trồng rau, cây cảnh, tránh xa sự ồn ào của phố thị.

mau-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-dep-sang-trong1

Chủ đầu tư đã mua cho mình một mảnh đất khá rộng ở ngoại thành, ông muốn các kiến trúc sư thiết kế cho mình ngôi nhà đẹp theo phong cách hiện đại nhưng lại được phân chia không gian như nhà ba gian theo kiến trúc của nhà Việt Nam xưa, ngôi nhà đặt giữa khu đất, bao quanh là vườn cây xanh với những cây ăn quả, những bồn hoa,…Nhìn vào kiến trúc ngôi nhà ta thấy ở đó sự bình dị, đơn giản những vẫn rất ấn tượng, không có những chi tiết rườm ra, không gian được phân chia rất rõ rệt, khối nào ra khối đấy, giúp ngôi nhà thêm khang trang, bề thế. Những giàn hoa leo cao, những bụi hoa nhỏ giúp ngôi nhà thêm sinh động, đẹp mắt, Kiến trúc sư không cần cho quá nhiều chi tết, màu sắc, mà biệt thự vẫn rất nổi bật, thu hút.

mau-biet-thu-1-tang-mai-ngoi-dep-sang-trong2

 

Mẫu thiết kế nhà vườn đẹp được phân chia công năng gồm: 1 Phòng khách két hợp phòng thờ, 1 Phòng bếp ăn, 1 Phòng ngủ có vệ sinh khép kín và 1 vệ sinh chung.

Tam cấp 5 bậc với cốt nền cao ráo giúp tôn lên kiến trúc của ngôi biệt thự. Đại sảnh rộng rãi là không gian chào đón của biệt thự, hai cột đăng đối đỡ cho mái sảnh giúp cho ngôi nhà thêm khang trang, rộng mở. Hai bên được trang trí những bồn hoa, châu cảnh, làm cho không gian chào đón thêm đẹp. Theo quan niệm của người Việt ta, minh đường phải rộng rãi thì gia chủ làm ăn mới thuận lợi, xuôi chèo mát mái, con cháu thịnh vượng, chính vì thế mà Chủ đầu tư muốn phòng khách phải thật rộng rãi, khu vực thờ cúng phải được phân chia rõ với bàn tiếp khách, tránh phạm phải những yếu tố liên quan đến phong thủy. Phòng khách được thiết kế khá truyền thống với bàn thờ chính, xung quanh được trang trí 3 chiếc sập để tiếp khách, thưởng trà. Phòng bếp ăn được thiết kế liên thông với phòng khách, tuy nhiên từ bên ngoài cũng có thể vào phòng bếp ăn nhờ sảnh phụ và cửa đi. Vệ sinh chung được thiết kế kín đáo, gọn về một góc nhà, vừa kín đáo lại thuận tiện sử dụng chung. Một phòng ngủ được thiết kế riêng biệt ở một gian trái nhà. Phòng ngủ thiết kế tiện nghi với đầy đủ nội thất cơ bản, nhà vệ sinh rộng vừa sử dụng, có vách tắm đứng. Biệt thự thiết kế giữa khu đất nên tất cả các phía đều có cửa và cửa sổ mở ra bên ngoài, giúp các không gian trong nhà luôn thông thoáng, mát mẻ.

Trên đây là toàn bộ sự phân chia không gian và mặt bằng của mẫu biệt thự vườn 1 tầng. Mặt tiền cũng như kiến trúc được các kiến trúc sư nghiên cứu theo phong cách Châu Âu cách tân, tuy nhiên công năng sử dụng lại được bố trí theo kiểu nhà truyền thống của người Việt Nam đã tạo ra sự giao thoa đặc biệt, giúp ngôi nhà tạo nên nét ấn tượng riêng. Kiến trúc đã giúp chủ đầu tư thiết kế một không gian sống tiện nghi, thoải mái, thư giãn và yên bình cho chủ đầu tư, ngôi biệt thự sẽ là hình mẫu lý tưởng để các chủ đầu tư khác lựa chọn.

Dự án khác