Xây cải tạo nhà vườn 1 trệt trên đất rộng thư giãn nghỉ ngơi tuổi già

Xây cải tạo nhà vườn 1 trệt trên đất rộng thư giãn nghỉ ngơi tuổi già, ba mẹ tôi có nhà ngói gạch tàu 3 gian 10 x 10 m (nhà bếp riêng) trên diện tích 3 công vườn. Căn nhà do ông bà cố tôi xây cất đã trên 70 năm với cột căm xe, rui vẫn còn rất tốt. (Nguyễn Thu Hương)

Câu hỏi:

Nay nhà đã xuống cấp, nghiêng (do quốc lộ 50 mới mở ngang xe tải đi lại nhiều). Tôi muốn xây lại thành căn nhà đẹp với phòng khách và phòng thờ và 4-5 phòng ngủ (nhà bếp sẽ được giữ phía sau và dùng vật liệu của nhà trên để sửa).

Chi phí để xây nhà trệt như thế khoản bao nhiêu? Nhờ KTS thiết kế hộ mặt đứng nhà và các phòng sao cho hợp lý. Anh tôi sinh năm 1967, cha tôi sinh 1936, khi nào có thể xây, sửa lại. Làm thế nào để tận dụng các cột gỗ còn rất tốt? Có nơi nào mua lại không?

Xin cảm ơn.

Trả lời:

Với những thông số mà bạn đưa ra về ngôi nhà của mình, chúng tôi xin đưa ra những gợi ý sau:

Với tổng diện tích như vậy và muốn xây lại thành căn nhà với phòng khách, thiet ke nha dep, phòng thờ và 4-5 phòng ngủ, nhà bếp… tổng diện tích xây dựng ước chừng sẽ từ khoảng 100 đến 150 m2. Mức chi phí xây dựng dao động trong khoảng từ 350 đến 450 triệu đồng, chi phí thiết kế khoảng 30-45 triệu đồng bao gồm hồ sơ tư vấn thiết kế nhà đẹp, nội thất đầy đủ cho thi công.

Về giải pháp thiết kế cho mặt đứng nhà và các phòng cho hợp lý, bạn có thể tham khảo mẫu phối cảnh dưới đây. Bạn nên kết hợp với công ty tư vấn thiết kế uy tín để thể hiện tốt nhất mong muốn của mình và tiết kiệm được chi phí trong việc quản lý thi công.
xay-cai-tao-nha-vuon-1-tret-tren-dat-rong-thu-gian-nghi-ngoi-tuoi-gia1

Phối cảnh tham khảo.

Về tuổi, chủ nhà sinh năm 1967 (Đinh Mùi), ứng với việc xây nhà theo “Cửu tinh”. Năm 1967 là năm Đinh Mùi thuộc trung nguyên niên mệnh là “lục bạch-kim tinh” (quẻ 6-càn). Vậy quẻ Định sinh là khảm trạch, các tuổi  tốt xấu như sau:

Năm 2009 bạn 43 tuổi ( tuổi âm lịch) rơi vào “ lục sát”, một trong 4 sao xấu, không nên làm nhà. Năm 2010 bạn 44 tuổi ( tuổi âm lịch rơi vào “ phúc đức”, một trong 4 sao tốt nên tốt cho chuyện làm nhà. Nếu cần thiết phải xây trong năm sau, bạn có thể mượn tuổi người hợp để thay cho bạn.

xay-cai-tao-nha-vuon-1-tret-tren-dat-rong-thu-gian-nghi-ngoi-tuoi-gia2
Về gỗ của ngôi nhà cũ bạn có thể kết hợp với kiến trúc sư thiết kế nhà để đưa vào bản vẽ. Nếu bạn muốn bán gỗ thì hãy bán luôn cả ngôi nhà cổ (vận chuyển gỗ lẻ trái pháp luật).
Chúc bạn sớm có công trình hợp lý.

Dự án khác